Khánh Hòa phấn đấu trở thành trung tâm du lịch biển quốc tế

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 và trình HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo tờ trình, quy hoạch đặt mục tiêu đến năm 2030, Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc trung ương; trung tâm dịch vụ, du lịch biển quốc tế; một cực tăng trưởng, trung tâm của khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và cả nước về kinh tế biển, công nghiệp công nghệ cao.

Tầm nhìn đến năm 2050, Khánh Hòa là một trung tâm kinh tế biển lớn của cả nước; là đô thị thông minh, bền vững, bản sắc, ngang tầm khu vực châu Á; một trong những đô thị ven biển thu hút khách du lịch và có môi trường đáng sống hàng đầu của châu lục.

Khánh Hòa có 2 đô thị loại 1 là TP Nha Trang là đô thị hạt nhân và đô thị mới Cam Lâm trở thành đô thị sân bay hiện đại, sinh thái, đẳng cấp quốc tế. Đô thị loại 2 là TP Cam Ranh – đô thị du lịch – logistics; huyện Vạn Ninh trở thành đô thị du lịch biển cao cấp; thị xã Ninh Hòa là đô thị công nghiệp; huyện Diên Khánh là đô thị sinh thái, văn hóa truyền thống.

Khánh Hòa phấn đấu trở thành trung tâm du lịch biển quốc tế - Ảnh 1.

Cảng Bắc Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa

Về đồ án “Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050”, có diện tích khoảng 150.000 ha, trong đó phần mặt nước khoảng 80.000 ha, phần đất liền và đảo khoảng 70.000 ha.

Tỉnh quy hoạch phát triển Khu Kinh tế Vân Phong trở thành trung tâm kinh tế biển hiện đại; tổ chức không gian Khu Kinh tế Vân Phong thành 2 khu vực: Bắc Vân Phong và Nam Vân Phong. Trong đó, phát triển khu vực Bắc Vân Phong trở thành đô thị du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế; xây dựng bến cảng đón tàu chở khách du lịch và du thuyền hạng sang; hình thành khu mua sắm miễn thuế phục vụ du khách…

Còn khu vực Nam Vân Phong sẽ trở thành trung tâm công nghiệp gắn với cảng biển, khu công nghiệp, các dự án công nghiệp trọng điểm năng lượng, đóng tàu; công nghiệp chế biến, chế tạo; các ngành công nghiệp phụ trợ…

Không gian phát triển các khu chức năng trong Khu Kinh tế Vân Phong được điều chỉnh sắp xếp theo hướng các khu du lịch, dịch vụ du lịch… có diện tích đất khoảng 2.613 ha. Ngoài ra, còn có các khu công nghiệp gồm: Ninh Thủy 208 ha, Dốc Đá Trắng 288 ha, Ninh Diêm 290 ha; các khu chức năng phát triển công nghiệp sinh thái và công nghệ cao…

Về cảng biển, cảng hàng không và các trung tâm dịch vụ hậu cần, logistics có tổng diện tích khoảng 2.300 ha. Trong đó, khu Bắc Vân Phong khoảng 141 ha, khu Nam Vân Phong khoảng 661 ha; khu chức năng phát triển công nghiệp, hậu cần, logistics tại Ninh Phước khoảng 950 ha; cảng hàng không tại Vạn Thắng khoảng 550 ha…

Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong cho biết tháng 2 vừa qua, ban đã làm việc với 13 tập đoàn, công ty quan tâm đề xuất đầu tư các dự án vào Khu Kinh tế Vân Phong. Đây là bước chuẩn bị cho hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2023 của tỉnh sẽ diễn ra vào đầu tháng 4 tới. Thông qua tiếp xúc, ban nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại Khu Kinh tế Vân Phong và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối độc quyền phía nam của tập đoàn KDI Holdings

Hội sở: Tòa nhà Samland River View, 178/6 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0911 068 068

Email: [email protected]

Nhận thông tin dự án: https://duanvegacity.com/nhan-thong-tin-ks-melia-nha-trang/

Click để đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DỰ ÁN VEGA CITY NHA TRANG