Sáng 25-5, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà, cho biết Tuần lễ Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 có khoảng 70 hoạt động, sự kiện.

Trong đó điểm nhấn là Lễ khai mạc với chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng bừng sáng” với sự kết hợp âm nhạc hiện đại được hòa âm phối khí với chất liệu âm nhạc bản địa.

Điểm mới trong Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 lần này chính là màn trình diễn ánh sáng bằng drone light (thiết bị bay không người lái) trong đêm khai mạc, tái hiện những câu chuyện về lịch sử, văn hóa đất và người Khánh Hòa bằng ngôn ngữ ánh sáng, tạo nên nhiều hình ảnh sống động trên bầu trời.

Nhiều nét mới, hấp dẫn tại Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 - Ảnh 1.

Màn trình diễn drone light trong đêm khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh”. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Bình Thuận

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết màn trình diễn drone light đặc sắc với 12-14 phân cảnh trên bầu trời như: thành cổ Diên Khánh, Tháp Bà Ponagar, sông Cái, cảnh ra khơi… và kết thúc màn trình diễn bằng dòng chữ “Khánh Hòa – Khát vọng phát triển”.

Điểm đặc biệt của màn trình diễn drone light lần này là số lượng rất lớn với 1.653 chiếc. Ông Nguyễn Văn Thiện, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Khánh Hòa, cho biết đây là màn trình diễn quy mô bậc nhất Việt Nam hiện nay. Cả nước có khoảng 500 thiết bị drone light, do đó để có đủ số lượng, ban tổ chức đã phải thuê thêm đơn vị nước ngoài thực hiện.Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 sẽ được khai mạc vào đầu tháng 6-2023. Trong đó, tối 4-6, chương trình nghệ thuật có chủ đề “Khánh Hòa – Kết nối yêu thương”; tối 5-6 là nhạc hội “Âm vang đại dương”.

Đêm bế mạc Festival biển Nha Trang-Khánh Hòa sẽ diễn ra vào tối 6-6, với chủ đề “Khánh Hòa – Đoàn kết vươn tới tương lai”.

Trong khuôn khổ ngày hội lớn này sẽ có khoảng 70 hoạt động diễn ra. Trong đó có ngày hội Dù lượn Nha Trang 2023, dự kiến tổ chức từ ngày 1-6 đến ngày 10-6.

Bên cạnh đó, có thể kể đến chương trình trình diễn thời trang “Khánh Hòa – kết nối yêu thương”; lễ hội đường phố và các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố…

Nhiều nét mới, hấp dẫn tại Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 - Ảnh 3.

Ngày hội Dù lượn sẽ được tổ chức ở Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết thêm địa phương hiện có hơn 55.000 phòng lưu trú nên sẽ rất khó xảy ra tình trạng cháy phòng. Mục tiêu đón khoảng 100.000 lượt khách du lịch trong thời gian diễn ra Festival.

Kỳ Nam 

Nhiều nét mới, hấp dẫn tại Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 – Báo Người lao động (nld.com.vn)

Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối độc quyền phía nam của tập đoàn KDI Holdings

Hội sở: Tòa nhà Samland River View, 178/6 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0911 068 068

Email: [email protected]